Khánh thành Nhà Bia Ban Kinh Tài Trung ương Cục Miền Nam

Sáng ngày 19-8, Sở Tài Chính tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà Bia Ban Kinh Tài Trung ương Cục Miền Nam tại khu di tích Trung ương Cục thuộc Khu Bảo Tồn Thiên nhiên –Văn hóa Đồng Nai tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Lãnh đạo Bộ tài chính, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chụp ảnh kỷ niệm trong lễ khánh thành Bia tưởng niệm

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Công Nghiệp – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính, ông Nguyễn Đức Chi – Chánh Văn phòng Bộ Tài chính, ông Trần Văn Tư - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cùng với lãnh đạo của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở tài chính tỉnh Đồng Nai, Khu Bảo tồn TN-VH Đồng Nai cùng các đồng chí là cán bộ Ban Kinh tài Đông Nam Bộ và Lãnh đạo ngành tài chính qua các thời kỳ

Công trình Nhà Bia tưởng niệm được xây dựng trong thời gian ba tháng với tổng kinh phí gần 1,7 tỉ đồng. Đây là công trình Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính (28/08/1945 – 28/08/2015). Là công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Nhằm động viên, khích lệ và giáo dục các thế hệ luôn phát huy truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời ghi nhớ công ơn của các thế hệ cán bộ ngành Tài chính đã anh dũng hy sinh để ngành tài chính nước nhà vững mạnh như ngày hôm nay.

Được biết, Ban Kinh tài Trung ương Cục Miền Nam được thành lập vào tháng 10 năm 1961 tại Mã Đà- CKD sau hội nghị lần thứ nhất của TW Cục, thay thế cho Ban Kinh tài Xứ ủy Nam Bộ. Là cơ quan tham mưu cho TW cục trên lĩnh vực Kinh tế - tài chính. Dưới sự lãnh đạo của TW Cục Miền Nam, Ban Kinh tài đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng kinh tế tài chính kháng chiến ngày một vững mạnh, bảo bệ phát triển sản xuất vùng giải phóng. Tiếp nhận chi viện kt-TC từ hậu phương Miền Bắc cho chiến trường Miền Nam. Góp phần xây dựng hậu cần tại chổ cho cách mạng Miền Nam.