Kiên quyết cắt giảm các khoản dự toán chi thường xuyên đã giao nhưng đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2024 chưa phân bổ

Kiên quy​ết cắt giảm các khoản dự toán chi thường xuyên đã giao nhưng đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2024 chưa phân bổ.

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 17/07/2024 về tập trung thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách trên địa bàn tỉnh Đồng Nai 06 tháng cuối năm 2024, cụ thể như sau:

- Giao Sở Tài chính và các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện kỷ luật tài khóa, chi đúng chế độ, chính sách và dự toán đã được phê duyệt. Triệt để tiết kiệm các khoản chi thường xuyên, các nhiệm vụ chi chưa thực sự cấp bách, chi đi công tác nước ngoài, khánh tiết, hội nghị, hội thảo, mua sắm ô tô...; kiên quyết cắt giảm các khoản dự toán chi thường xuyên đã giao nhưng đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2024 chưa phân bổ theo đúng tinh thần Nghị quyết 93/NQ-CP ngày 18/6/2024 của Chính phủ.

- Giao Giám đốc các sở, ban, ngành và Thủ trưởng các cơ quan đoàn thể cấp tỉnh điều hành chi trong phạm vi dự toán được giao. Chủ động rà soát, sắp xếp các nhiệm vụ chi thường xuyên; giảm tối đa và công khai các khoản chi hội nghị, hội thảo, khánh tiết, lễ hội, động thổ, khởi công, khánh thành công trình; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra các khoản chi ngân sách trong phạm vi quản lý và theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Lê Đức Thuận