Hướng dẫn áp dụng Hệ thống tài liệu quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001:2008

Thực hiên Quyết định số 1973/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc ban hành Hệ thống tài liệu quản lý chất lượng, sáng ngày 10/9/2014, tại Hà Nội, Vụ Pháp chế Bộ Tài chính phối hợp với Công ty Tư vấn và Công nghệ quốc tế - Incotech tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn áp dụng Hệ thống tài liệu quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001:2008 tại khối cơ quan Bộ Tài chính.

Toàn cảnh lớp đào tạo
Tham dự lớp đào tạo có đại diện các cán bộ, công chức của 12 đơn vị chức năng thuộc Bộ gồm: Vụ Pháp chế; Cục Tin học và thống kê tài chính; Cục Quản lý giá; Vụ Chế độ kế toán và kiểm toán; Thanh tra Bộ; Cục Quản lý công sản; vụ Tài chính ngân hàng; Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại; Vụ Ngân sách nhà nước; Cục Tài chính doanh nghiệp; Vụ Đầu tư; Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm; Cục kế hoạch tài chính

Tại lớp đào tạo, Ths Phi Hồng Hiệp – Giám đốc công ty Tư vấn và Công nghệ quốc tế Incotech đã hướng dẫn cho các học viên thực hiện chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng và xây dựng mục tiêu của Bộ; Xây dựng mục tiêu, kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng của các đơn vị; Hướng dẫn thực hiện áp dụng quá trình chung thực hiện ISO; Hướng dẫn thực hiện áp dụng quy trình thực hiện thủ tục hành chính.

Các học viên tham gia lớp đào tạo sẽ được hướng dẫn cụ thể các đơn vị áp dụng hệ thống quản lý chất lượng như thế nào cho hiệu quả; cũng như giải đáp những vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện. Hệ thống tài liệu quản lý chất lượng ISO sẽ giúp cho lãnh đạo đơn vị, cơ quan kiểm soát quá trình giải quyết công việc; Đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi công vụ; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cả cán bộ công chức và tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, việc áp dụng ISO là một trong những nội dung nằm trong chương trình thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính của Bộ Tài chính.
Được biết vào cuối năm 2014, Bộ Tài chính sẽ công bố Hệ thống quản lý chất lượng theo kế hoạch đã đề ra tại Quyết định 1973/QĐ-BTC. Bởi vậy, ngay sau khóa tập huấn đào tạo này, các đơn vị trong khối cơ quan Bộ Tài chính sẽ triển khai đưa vào áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001:2008 vào từng đơn vị mình.